Slogan nâng mũi s line

Những điều thú vị về chiếc mũi

0 comment

Chiếc mũi là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể với nhiều chức năng như cảm nhận mùi, làm đẹp khuôn mặt,… Tuy nhiên, có rất nhiều điều kỳ diệu về mũi mà bạn chưa biết sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

>> Bảo vệ mũi khỏe mạnh vào mùa Đông

>> Chuẩn bị gì trước khi nâng mũi S-line

1.Câu tạo đặc biệt

nhung dieu thu vi ve cai mui

Cấu tạo đặc biệt của cái mũi

Chiếc mũi nhỏ bé của bạn tưởng chừng được cấu tạo khá đơn giản, tuy nhiên, để làm tốt chức năng của mình, mũi được cấu tạo rất đặc biệt bao gồm ba phần chính: mũi ngoài,ổ mũi và các xoang cạnh mũi.  Ổ mũi được chia ra làm hai khoang được ngăn cách bởi vách ngăn sụn hình thành hai lỗ mũi. Bên trong hai lỗ mũi có nhiều lông nhằm cản trở bụi bẩn khi không khí đi qua cái mũi vào phổi.

2.Chức năng làm đẹp của chiếc mũi

Những điều thú vị về cái mũi

Mũi làm đẹp khuôn mặt

Chiếc mũi nhỏ bé nhưng đóng một phần quan trọng cấu tạo khuôn mặt vì nằm chính giữa khuôn mặt và có sự liên kết với các bộ phận khác. Do đó, mũi có chức năng làm đẹp khá quan trọng đối với con người.

Chiếc mũi đẹp được quy định bởi hầu hết các phần trên mũi, bao gồm cả những chiếc lông mũi. Theo quan niệm của người xưa, cái mũi đẹp phải có độ cao, dài phù hợp  với khuôn mặt, sống mũi thẳng không gồ ghề, lỗ mũi hạt chanh, lông mũi không được thò ra ngoài,… Rất nhiều tiêu chuẩn về mũi đẹp đã trở thành những mục tiêu nâng mũi đẹp của nhiều người.

3.Chiếc mũi – bộ phận đầu tiên của hệ hô hấp

nhung dieu thu vi ve cai mui

Mũi tiếp xúc với không khí đầu tiên

Mũi được xem là cửa ngõ đầu tiên giúp không khí đi vào hệ hô hấp nuôi dưỡng cơ thể. Là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với không khí trước khi được đưa vào cơ thể, mũi đóng vai trò đặc biệt quan trọng với các chức năng như:

-Lọc không khí.

-Làm ấm không khí

-Làm ẩm không khí

Nhờ đó mà cơ thể có thể chống trọi với mọi thời tiết dù khắc nghiệt nhất.

4.Bộ phận khứu giác chỉ chiếm phần nhỏ trong cấu tạo mũi

nhung dieu thu vi ve cai mui

Điều thú vị về bộ phận khứu giác của mũi

Khác với nhiều người vẫn nghĩ, chiếc mũi to lớn hơn thì sẽ có khướu giác tốt hơn. Tuy nhiên, hẳn bạn không biết bộ phận chịu chức năng cảm nhận mùi hương của mũi chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong cấu tạo mũi. Bộ phận khứu giác rất nhỏ, nằm ở một góc trong khe ở hố mũi.

4.Chức năng đặc biệt của chiếc mũi

nhung dieu thu vi ve cai mui

Công hưởng tạo âm thanh

Bên cạnh chức năng hô hấp và cảm nhận mùi hương, chiếc mũi bé nhỏ còn có chức năng khá thú vị mà bạn có thể không biết đó là cộng hưởng cùng những dao động trong vòm họng tạo lên âm thanh. Chức năng này của mũi đặc biệt thể hiện trong khi ta phát âm các âm tiết [m] và [n]. Đó là lý do khi mũi bị tắc tịt bạn lại khó phát âm ra những từ chứa các âm tiết này.

Chiếc mũi là một bộ phận khá quan trong do đó cũng được chăm chút và bảo vệ kỹ lưỡng. Ngày nay, việc làm đẹp cho mũi đã không còn xa lạ khi công nghệ nâng mũi S-line ra đời. Công nghệ tiên tiến này sẽ giúp mũi đẹp tự nhiên, tôn thêm vể thanh tú, hài hòa cho khuôn mặt.

Tham khảo thêm về dịch vụ nâng mũi S-line tại đây.

Nguồn :https://phauthuatnangmuisline.com

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những điều thú vị về chiếc mũi trong Tin tức nâng mũi s line

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN